Ống kính máy ảnh Discover HD MC 25mm F/1.8 (Manual Focus)

Nhãn hàng: No Brand | Xem thêm các sản phẩm Ống kính (Lens) của No Brand
Máy ảnh - Máy quay phim > Phụ kiện máy ảnh > Ống kính || Ống kính máy ảnh Discover HD MC 25mm F/1.8 (Manual Focus)
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Ống kính máy ảnh Discover HD MC 25mm F/1.8 (Manual Focus)

Tặng Kèm Hood Nhôm kiểu Leica

1. Thiết kế, ngoại hình

Discover 25mm F/1.8 sở hữu một ngoại hình khá nhỏ gọn cùng với build bằng kim loại cho cảm giác cầm nắm chắc chắn và khá dễ chịu.
Các thông số trên vòng lấy nét và vòng khẩu được in chìm và dễ đọc, cảm giác vặn xoay vòng lấy nét và vòng khẩu khá êm, không bị rít, tuy nhiên lại không có những tiếng " tách tách " nảy khẩu giống như các lens MF của máy ảnh Film thời xưa.


Lens có cấu tạo 12 lá khẩu, kích thước Filter là Fi 46 , khẩu độ lớn nhất F/1.8 , khẩu độ nhỏ nhất F/16


Vì là một lens lấy nét bằng tay nên dễ hiểu khi phần ngàm của Discover 25mm F/1.8 không có các chân tiếp xúc dẫn điện giống như các lens AF của Fujifilm , và điểm đặc biệt khiến người dùng quan tâm là lens này không cần ngàm chuyển khi sử dụng cho các máy ảnh Fujifilm X Series thay đổi ống kính.

2. Độ nét

Độ nét của Lens thật sự rất đáng khen khi ngay tại F/1.8 ảnh vẫn rất nét ( nếu bạn lấy nét chính xác ) và nếu nhìn kỹ mới thấy hơi soft nhẹ ở viền ảnh và điều này thật sự không đáng kể.


3. Độ tương phản , màu sắc

Khi trải nghiệm trên Body X-E2 thì màu sắc của lens tương phản khá tốt , trung thực ngay cả khi xem trên máy ảnh và laptop. Mình có kết hợp với tính năng giả lập màu Film Velvia, Classic Chrome khi chụp và kết quả là chi tiết màu da người và màu sắc của hoa lá, trái cây lên rất đúng với thực tế trong điều kiện ánh sáng ban ngày.

4. Bokeh và khả năng chụp thiếu sáng

Discover 25mm F/1.8 có cấu tạo 12 lá khẩu, theo lý thuyết sẽ cho ra Bokeh tròn và mượt mà. Trải nghiệm thực tế cho thấy lens chỉ đạt Bokeh to tròn và mượt nhất khi chụp các đối tượng nhỏ và không thực sự ấn tượng khi chụp người , vật nuôi hay các chủ thể có kích thước lớn.

Khả năng chụp thiếu sáng của Lens ở mức tốt bởi khẩu độ lớn F/1.8 và tiêu cự 25mm hầu như không bị rung tay kể cả khi bạn để tốc độ chụp từ 1/20-1/30s, điều này giúp bạn không phải bù sáng bằng Iso cao hoặc cần một khẩu độ lớn hơn nữa như F/1.4 hoặc F/1.2

5. Quang Sai

Trong những ngày mình trải nghiệm Discover 25mm F/1.8 hầu như luôn chụp tại max khẩu là F/1.8 và thực sự vẫn không thấy xuất hiện viền tím, một phần có lẽ vì thời tiết Hà Nội những ngày giữa tháng 8 không có nhiều nắng, và kể cả những tấm ảnh chụp ngược sáng cũng không thấy xuất hiện viền tím. Có lẽ phần này xin được bỏ ngỏ và nợ các bạn trong các bài đánh giá chi tiết tiếp theo.

6. Tổng Kết

Với tầm giá 1,5 triệu cho lens mới và những ưu điểm như không cần ngàm chuyển, khẩu độ lớn, góc 25mm phù hợp với nhiều thể loại ảnh trong cuộc sống hàng ngày, nhỏ gọn , chất lượng khá . Discover 25mm F/1.8 là một lens rất đáng tiền nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp giá rẻ mà vẫn thỏa mãn được những nhu cầu chụp của bản thân. Đây cũng là một lựa chọn tốt cho những bạn muốn tập " quay tay " với Lens MF.
Giá MVR
Liên kết: Sữa dưỡng ẩm chuyên sâu Chia Seed Advanced Hydro Lotion (145ml)